มฟล. จัดอบรมนักศึกษา ทักษะการให้การปรึกษาเบื้องต้น หวังเพื่อนดูแลสุขภาพใจเพื่อนได้

เมื่อวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2566 ส่วนพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรม “โครงการส่งเสริมสุขภาพจิต ทักษะการให้การปรึกษาเบื้องต้น” มีนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 30 คน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สหรัฐ เจตมโนรมย์ ผู้อำนวยการสถาบันวันที่ฉันตื่น เป็นวิทยากรอบรมให้แก่นักศึกษา นายธีรชาติ ปัทมาลัย หัวหน้าฝ่ายเสริมสร้างสุขภาวะและสนับสนุนนักศึกษาพิเศษ กล่าวต้อนรับ และนายวีระชัย เจริญจิตติชัย ที่ปรึกษาส่วนพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานบริการแนะแนวให้คำปรึกษา เข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุมคำมอกหลวง ชั้น 5 อาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยกิจกรรมแบ่งเป็นช่วงต่าง ๆ คือ องค์ประกอบของการเป็นผู้ให้การปรึกษา การฟังอย่างลึกซึ้ง How to พูดเพื่อช่วยเหลือ และ การดูแลจิตใจตนเองไม่ให้ดิ่งตามเมื่อฟังความทุกข์ผู้อื่น

.

คลิก ชมภาพเพิ่มเติม