ชมรมนักศึกษามุสลิม จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ ฉันท์พี่น้อง

ชมรมนักศึกษามุสลิม มฟล. จัดกิจกรรม “สานสัมพันธ์ ฉันท์พี่น้อง (First date with my Ta-akkhi)” เมื่อวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2566 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามุสลิมได้สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน และตระหนักถึงการยึดมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง รวมทั้งเปิดโอกาสให้น้องนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่เพิ่งเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ได้ทำความรู้จักกับนักศึกษารุ่นพี่ในชมรม โดยจัดแยกเป็นกิจกรรมสำหรับนักศึกษาหญิงและนักศึกษาชาย เพื่อไม่ให้เกิดการปะปนกันตามบทบัญญัติของศาสนาอิสลาม โดยมีประธานชมรม นายอารีฟ โต๊ะตาหยง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สำนักวิชานวัตกรรมสังคม เป็นผู้รับผิดชอบและบริหารกิจกรรมในชมรม

กิจกรรมสานสัมพันธ์ ฉันท์พี่น้อง มีผู้เข้าร่วมดังนี้ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จำนวน 43 คน, นักศึกษาชั้นปีที่ 2 จำนวน 47 คน, นักศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 18 คน, นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 6 คน ภายในงานมีการจัดกิจกรรมละลายพฤติกรรมเพื่อให้น้อง ๆ รู้สึกผ่อนคลาย หลังจากนั้นเป็นช่วงพี่ปี 3 มาถ่ายทอดประสบการณ์ของตนเอง เพื่อให้รุ่นน้องนำไปเป็นแนวทางในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยและในสังคมอื่น ๆ จากนั้นมีการจัดสายรหัสในชมรม เพื่อที่พี่ ๆ ในชมรมจะได้ดูแลน้องและกระชับความสัมพันธ์กันมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการรับสมาชิกใหม่เข้าทำงานในฝ่ายต่าง ๆ ของชมรม เพื่อที่จะพัฒนาและจัดกิจกรรมของชมรมในอนาคตให้ดียิ่งขึ้น

ข้อมูลจาก: ชมรมนักศึกษามุสลิม มฟล.