มฟล. จัดกิจกรรม “น้องใหม่ปลูกป่า” สืบสานปณิธาน “ปลูกป่า..สร้างคน”

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรมตามรอยปณิธาน “น้องใหม่ปลูกป่า” เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2566 ณ บริเวณสวนพฤกษศาสตร์ มฟล. เพื่อเป็นการสืบสานแนวพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และนับเป็นประเพณีของนักศึกษาใหม่ มฟล. ในการร่วมกันปลูกป่า ซึ่งในปีนี้มีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมกิจกรรมปลูกป่า จำนวน 1,086 คน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาณุพงษ์ ใจวุฒิ รองอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐกาญจน์ รุ่งเรือง ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ ดร.จันทรารักษ์ โตวรานนท์ หัวหน้าโครงการสวนพฤกษศาสตร์ฯ นายศิโรตม์ พรหมวิหาร รักษาการแทนหัวหน้าส่วนพัฒนานักศึกษา นายวีระชัย เจริญจิตติชัย ที่ปรึกษาส่วนพัฒนานักศึกษา เจ้าหน้าที่สวนพฤกษศาสตร์ เจ้าหน้าที่ส่วนพัฒนานักศึกษา สภานักศึกษา องค์การบริหารองค์การนักศึกษา สโมสรนักศึกษา เข้าร่วมพิธีเปิดกิจกรรม ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ

โดยได้รับการสนับสนุนกล้าไม้จากสวนพฤกษศาสตร์ฯ จำนวน 5 ชนิด ประกอบด้วย มะขามป้อม ตะเคียนทอง สัก ยางนา คำมอกหลวง และพะยอม

คลิก ชมภาพเพิ่มเติม

.

ข้อมูลจาก Facebook: สวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา (mfu botanical garden)

.

• #ส่วนพัฒนานักศึกษา #โครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา