พิธีเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 25 ปี สถาปนามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีแห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระหว่างวันที่ 24 – 25 กันยายน 2566 สำหรับกิจกรรมในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2566 เวลา 06.30-12.00 น. ประกอบด้วยพิธีนมัสการพระเจ้าล้านทองเฉลิมพระเกียรติฯ ณ วิหารพระเจ้าล้านทองฯ พิธีขึ้นท้าวทั้งสี่ ณ ลานวิหารพระเจ้าล้านทองเฉลิมพระเกียรติฯ พิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 250 รูป ณ ลานดาว พิธีบวงสรวงบูรพกษัตริย์ ณ ลานพระราชานุสาวรีย์ฯ พิธีทางศาสนา พระพุทธิญาณมุนี เจ้าคณะจังหวัดเชียงราย เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาเงา กล่าวสมโมทนียกถา ณ หอประชุมสมเด็จย่า โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานในพิธี มีกรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี และคณะผู้บริหาร ตลอดจนผู้แทนหน่วยงาน ผู้แทนชุมชน ร่วมกิจกรรม
.
จากนั้นจึงเป็นกิจกรรมรายงานประชาชน ในโอกาสครบรอบ 25 ปี แห่งการสถาปนา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี ที่ได้สรุปผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงครบรอบ 25 ปี ซึ่งได้ปฏิบัติภารกิจอุดมศึกษาครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิตบัณฑิต การวิจัย ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การบริการวิชาการ และด้านการบริการสุขภาพ และได้ดำเนินงานโดยยึดหลัก New Different Better ทำในสิ่งใหม่ แตกต่าง และดีกว่า จึงทำให้มหาวิทยาลัยพัฒนาเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น ‘The University for Well-being and Sustainable Future’
.
กิจกรรมต่อมาเป็นพิธีมอบโล่และประกาศเกียรติคุณ ประจำปี 2566 พิธีมอบทุนการศึกษา ประจำปี 2566  และผู้มีเกียรติมอบทุนการศึกษา พิธีถวายผ้าป่าเพื่อการศึกษา ประจำปี 2566 จำนวน 180,755 บาท ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะเป็นการเสวนาระดับนานาชาติ หัวข้อ “Advancing the Global Health Agenda:Transformation of Higher Education towards Regional Well-being” ที่ ห้องประชุมประดู่แดง อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4)