การเสวนาระดับนานาชาติ หัวข้อ “Advancing the Global Health Agenda:Transformation of Higher Education towards Regional Well-being” ” เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 มฟล.

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดการเสวนาระดับนานาชาติ หัวข้อ “Advancing the Global Health Agenda:Transformation of Higher Education towards Regional Well-being” เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีแห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ที่ห้องประชุมประดู่แดง อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี กล่าวต้อนรับ จากนั้นจึงเป็นการบรรยายพิเศษผ่านโปรแกรมZoom หัวข้อ “Possibility of Accessible and Affordable Healthcare for Sustainable Regional Development” โดยศาสตราจารย์ (พิเศษ) ดร.เภสัชกรหญิงกฤษณา ไกรสินธุ์ มูลนิธิกฤษณา ไกรสินธุ์ เป็นนักวิทยาศาสตร์การแพทย์เกียรติยศ ประจำปี 2566 ซึ่งท่านเป็นผู้อุทิศตนในการพัฒนาและผลิตยาต้านไวรัสเอดส์และยาต้านมาลาเรีย รวมถึงยาสมุนไพรอันเป็นคุณูปการในการแก้ปัญหาสาธารณสุข
.
ลำดับต่อจากนั้นเป็นการเสวนาหัวข้อ ‘บทบาทของการอุดมศึกษาด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของภูมิภาค’ วิทยากรผู้ร่วมเสวนา ได้แก่ นายคำพัน อั่นลาวัน เอกอัครราชทูต สปป.ลาวประจำประเทศไทย ร้อยโท สรวุฒิ ปรีดีดิลก จากกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ดร. วิพัฒน์ คุรุจิตธรรม กรรมการบริหารเครือข่ายมหาวิทยาลัยเพื่อสุขภาพหนึ่งเดียวแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAOHUN) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีราณี เตชะศรีวิเชียร เจ้าหน้าที่วิชาการระดับประเทศ" (National Professional Officer) ที่องค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย (WHO Thailand)  Prof. Richard T Maziarz, M.D. Professor of Medicine, School of Medicine Oregon Health Science University, United States of America โดยมี ดร.นิชานท์ สิงหพุทธางกูร หัวหน้าศูนย์วิจัยเอเชียเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศ  สำนักนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ดำเนินรายการ