พิธีเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 25 ปี มฟล. ริ้วขบวนธงนักศึกษา48ประเทศ คณะทูตานุทูตและผู้แทนกว่า 12 ประเทศ กล่าวแสดงความยินดี

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีแห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระหว่างวันที่ 24 – 25 กันยายน 2566 สำหรับกิจกรรมในวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2566 เวลา 08.00 น. พิธีถวายเครื่องสักการะพระราชานุสาววรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มีการแสดงฟ้อนหอมนวลคำจากนักศึกษา ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัย ประธานในพิธี คณะทูตานุทูต กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี ผู้บริหาร พนักงาน และนักศึกษา ที่ลานเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
.
จากนั้นจึงเป็นพิธีเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มีการแสดงจากชมรมนาฎศิลป์ ชุด 25 ปี แห่งการสถาปนามหาวทิยาลัยแม่ฟ้าหลวง ขบวนธงนานาชาติ จากนักศึกษาต่างชาติจาก 48 ประเทศ ธงมหาวิทยาลัย และธงสำนักวิชา เข้าสู่หอประชุมสมเด็จย่าฯ  โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีกล่าวต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี กล่าวความเป็นมา ในการนี้สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเดล วังชุก พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรภูฏานพระราชทานของที่ระลึกแก่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัย โดยมี H.E. Mr.Kinzang Dorji เอกอัครราชทูตราชอาณาจนทร์ภูฏานประจำประเทศไทย เป็นผู้อัญเชิญมอบให้แก่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
.
จากนั้นคณะทูตานุทูตและผู้แทนกว่า 12 ประเทศ ผู้มีเกียรติ และผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวสุนทรพจน์แสดงความยินดี Mr. Nawabzada Jamal Raisani รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬา เยาวชนและวัฒนธรรม แห่งรัฐโบโลจิสถาน สาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  กล่าวแสดงความยินดี