มฟล. ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2566 ณ วัดเชตุพน (สันโค้งน้อย) จ.เชียงราย จำนวนทั้งสิ้น 784,941.30

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานในการถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2566 ณ วัดเชตุพน (สันโค้งน้อย) อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยมีผู้บริหาร พนักงาน และนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมด้วยคณะศรัทธาวัดเชตุพน (สันโค้งน้อย) และพุทธศาสนิกชน เข้าร่วมจำนวนมาก

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ดำเนินการขอรับพระราชทานผ้าไตร จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อนำไปทอดถวายแด่พระสงฆ์ที่จำพรรษาตามพระอารามหลวงต่าง ๆ ถือเป็นภารกิจด้านการทำนุบำรุงศาสนา ศิลปวัฒนธรรมที่มหาวิทยาลัยถือปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นประจำทุกปี และเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ได้จัดพิธีฉลองสมโภชกฐินพระราชทาน

ยอดเงินโดยเสด็จพระราชกุศลพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประจำปี 2566 ณ วัดเชตุพน (สันโค้งน้อย) เป็นจำนวนเงิน 784,941.30  (เจ็ดแสนแปดหมื่นสี่พันเก้าร้อยสี่สิบเอ็ดบาทสามสิบสตางค์) จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จำนวน 711,641.30  จากคณะศรัทธาวัดเชตุพล (สันโค้งน้อย) และพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธา จำนวน 73,300 บาท