รับสมัครทุนการศึกษา โครงการทุนอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ระยะที่ 4 ปีการศึกษา 2566

หมวดหมู่ข่าว: studentaffairs-ทุนการศึกษาภายนอก ข่าวทุนการศึกษา

[Thai Nationality Only]

มูลค่าทุนการศึกษา ทุนละ 40,000 บาทต่อปีการศึกษา (ทุนการศึกษาต่อเนื่องตามหลักสูตร)

คุณสมบัติของผู้สมัครขอรับทุน
1. เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ในปีการศึกษา 2566
2. ผู้สมัครต้องมีภูมิลำเนาปัจจุบันตามทะเบียนบ้านอยู่ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล และสงขลา 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอจะนะ เทพา นาทวี และสบ้าย้อย ติดต่อกันไม่น้อยกว่า 3 ปี
(ยกเว้น กรณีมีความจำเป็นต้องย้ายทะเบียนตามนโยบายของมหาวิทยาลัย)
3. บิดา มารดา หรือผู้อุปการะของนักศึกษา มีภูมิลำเนาในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล และสงขลา 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอจะนะ เทพา นาทวี และสบ้าย้อย ติดต่อกันไม่น้อยกว่า 3 ปี
4. เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่าจากสถานศึกษาที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล และสงขลา 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอจะนะ เทพา นาทวี และสบ้าย้อย และสำเร็จการศึกษามาแล้ว ไม่เกิน 3 ปี
5. ผลการเรียนเฉลี่ยสะสมในภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2566 ไม่ต่ำกว่า 2.00
6. มีความประพฤติดี และขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษา
7. เป็นผู้ที่ไม่ได้รับทุนอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้มาก่อน
8. ศึกษาอยู่ในสาขาวิชาที่เป็นความต้องการหรือสาขาวิชาที่ขาดแคลนของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ (รายละเอียดตามแนบท้ายประกาศ)

นักศึกษาที่สนใจสามารถส่งใบสมัครขอรับทุนการศึกษา ได้ที่
ฝ่ายสวัสดิการนักศึกษา ส่วนพัฒนานักศึกษา อาคาร D1 ห้อง 113
ตั้งแต่บัดนี้ถึง 18 มกราคม 2567 (ในวันและเวลาทำการ)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 053-916186

ดาวน์โหลดเอกสารและรายละเอียดเพิ่มเติม