พิธีทำบุญสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มฟล. ประจำปี 2567 ครบรอบ 12 ปี

สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดพิธีทำบุญสำนักวิชาแพทยศาสตร์ ประจำปี 2567 เนื่องในโอกาสครบรอบ 12 ปีแห่งการก่อตั้งสำนักวิชา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2567 ณ บริเวณชั้น 1 อาคารสำนักวิชาแพทยศาสตร์ ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ. ศุภกร โรจนนินทร์ คณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มฟล. เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณาจารย์ เจ้าหน้าที่สำนักวิชา นักศึกษาแพทย์ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธี

โดยมีพิธีการทางพุทธศาสนา เริ่มจากประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พิธีกรกล่าวนาอาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล พิธีกรกล่าวอาราธนาพระปริตร พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ถวายเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์ ถวายปิ่นโตภัตตาหารเพล พระสงฆ์อนุโมทนา พระสงฆ์ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีสงฆ์

หลังจากพิธีทำบุญแล้วเสร็จ ทางสำนักวิชาแพทยศาสตร์ได้จัดกิจกรรมบริการวิชาการ “สอนน้องล้ำงมือ” ให้แก่น้อง ๆ ชั้นประถมศึกษา 1-6 โรงเรียนธารทิพย์ รวมทั้งเลี้ยงอาหารกลางวัน และยังได้มอบอุปกรณ์กีฬา สิ่งสนับสนุนทางการศึกษาให้แก่โรงเรียนธารทิพย์ ตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โดย สำนักวิชาแพทยศาสตร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ มฟล.

.

คลิก ชมภาพเพิ่มเติม