สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ จัดประชุมวิชาการนานาชาติ MFIU2023: “Innovative Solutions for Global Aging and Dementia in the Digital Era: Nursing and Multidisciplinary Perspectives”

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ MFIU2023: “Innovative Solutions for Global Aging and Dementia in the Digital Era: Nursing and Multidisciplinary Perspectives” ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ระหว่างวันที่ 28 – 29 ธันวาคม 2566

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชมพูนุช โสภาจารีย์ คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มฟล. เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการดูแลผู้สูงอายุให้แก่ นักวิจัย นักศึกษา บุคลากรด้านสุขภาพและผู้ที่สนใจตลอดจนสร้างเครือข่ายเรียนรู้ร่วมกันต่อเนื่องของพยาบาลและนักวิชาการในยุคสังคมผู้สูงอายุเต็มรูปแบบ (Age Society) ภายในงานได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิมาบรรยายในหัวข้อ An update on aging and dementia in 2024: Trends and innovations โดย ศ.นพ.วีรศักดิ์ เมืองไพศาล อาจารย์ประจำ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม สาขาเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยมหิดล และ หัวข้อ Revolutionizing Dementia Care โดย ศ.นพ.ประเสริฐ อัสสันตชัย รองคณบดี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และนายกสมาคมพฤฒาวิทยาและเวชศาสตร์ผู้สูงอายุไทย นอกจากนี้การประชุม MFIU 2023 มีหน่วยคะแนนศึกษาต่อเนื่องพยาบาลศาตร์ 13.5 CNEU ณ ห้องประชุมประดู่แดง 1 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4)

ชมประมวลภาพวันที่ 1
ชมประมวลภาพวันที่ 2