มฟล. ตรวจความพร้อมหอพักภายในมหาวิทยาลัย เตรียมต้อนรับนักศึกษาใหม่ปีการศึกษา 2561

เมื่อวันพุธที่ 4 กรกฎาคม 2561 ส่วนพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ร่วมกับ คณะกรรมการพัฒนากิจกรรมนักศึกษา ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำสำนักวิชาต่างๆ และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบความพร้อมในด้านต่างๆ ของหอพักนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในหอพัก สิ่งอำนวยความสะดวก ความสะอาด ความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อเตรียมต้อนรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2561 ซึ่งจะเดินทางมารายงานตัวเข้าหอพักและขึ้นทะเบียนนักศึกษา ในวันที่ 19-21 กรกฎาคม 2561 และจะเข้าร่วมกิจกรรมเตรียมความพร้อมนักศึกษาชั้นปีที่ 1 (How to Live and Learn on Campus 2018) ระหว่างวันที่ 23-27 กรกฎาคม 2561 ต่อเนื่องด้วยการเรียนรายวิชาภาษาอังกฤษหลักสูตรเร่งรัด (Intensive English/Upper Intensive English) ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม (ทดสอบก่อนเรียน) ถึง 18 สิงหาคม (สอบปลายภาค รายวิชาภาษาอังกฤษเร่งรัด) ก่อนจะเปิดภาคเรียน ภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2561 ในวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561

โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนจะต้องพักอาศัยอยู่ในหอพักภายในมหาวิทยาลัยตลอด 1 ปีการศึกษา ซึ่งหอพักนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงประกอบด้วย กลุ่มหอพักเอฟ (F) กลุ่มหอพักลำดวน (L) กลุ่มหอพักสักทอง (S) และหอพักนักศึกษาต่างชาติ สามารถรองรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้อย่างพอเพียง โดยส่วนหนึ่งเป็นหอพักที่จัดสรรไว้สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป ที่มีความประสงค์ต้องการพักภายในหอพักของมหาวิทยาลัย ซึ่งทุกหอพักอยู่ภายใต้กฎระเบียบเดียวกัน พร้อมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น คีย์การ์ดเข้าออก ร้านค้า อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่หอพัก และพนักงานรักษาความปลอดภัยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

• #ส่วนพัฒนานักศึกษา #นักศึกษา