ศูนย์บริการวิชาการ จัดกิจกรรมกิจกรรมคัดแยก และเก็บข้อมูลปริมาณ องค์ประกอบขยะที่แหล่งกำเนิด ตำบลนางแล

หมวดหมู่ข่าว: อบรมสัมมนา ข่าวเด่น

วันที่ 24 มกราคม 2567 สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร่วมกับสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ และศูนย์บริการวิชาการมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นำโดย อาจารย์ ดร.นพฤทธิ์ สุทธศิลป์ อาจารย์ ดร.อณุตรา หงษ์ทอง และนางพัทธยาพร อุ่นโรจน์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการวิชาการดำเนินกิจกรรมคัดแยก และเก็บข้อมูลปริมาณ องค์ประกอบขยะที่แหล่งกำเนิด และสถานที่กำจัดขยะ ณ แหล่งกำจัดขยะพื้นที่ตำบลนางแล ภายใต้โครงการบริการวิชาการบูรณาการเชิงพื้นที่ ด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อม โดยมีนายณัฐพัฒน์ กมลภพ หัวหน้าฝ่ายบริหารงานสาธารณสุข พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนางแลเข้าร่วมกิจกรรมด้วย

โดย อาจารย์ดร.ณัฐวุฒิ ยอดสุวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ เปิดเผยว่า กิจกรรมนี้จะเป็นการคัดแยกประเภทขยะ เพื่อกำจัดได้อย่างถูกวิธี สอดคล้องกับประเภทของขยะ และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ควบคู่ไปกับการให้องค์ความรู้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทั้งด้านทฤษฎี และด้านการปฏิบัติ ให้สามารถดำเนินการได้อย่างถูกต้องเป็นไปตามมาตรฐานอนามัยสิ่งแวดล้อม รวมถึงด้านการดูแลสุขอนามัยของเจ้าหน้าที่ไปพร้อมกันด้วย ทั้งนี้ การดำเนินงานดังกล่าวได้บูรณาการความร่วมมือองค์ความรู้จากมหาวิทยาลัยถ่ายทอดสู่ผู้ปฏิบัติโดยตรงในพื้นที่ตำบล ท่าสุด นางแล และแม่ข้าวต้ม เพื่อให้เกิดการร่วมมือและแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีร่วมกัน ซึ่งจะเป็นแนวทางนำไปสู่การดำเนินงานพัฒนาสิ่งแวดล้อมไปสู่ความยั่งยืนได้