อาจารย์ มฟล. รับเชิญเป็นวิทยากรเตรียมความพร้อมรับภัยคุกคามในเขตเศรษฐกิจพิเศษ

วันที่ 25-27 มิถุนายน 2561 ผศ.ดร.โกวิทย์ นามบุญมี อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ได้รับเชิญจากสำนักโรคจากการประกอบอาชีพและสิ่งแวดล้อม กรมควบคุมโรค เป็นวิทยากร ในการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างศักยภาพการเฝ้าระวังโรคและภัยสุขภาพจากการประกอบอาชีพและสิ่งแวดล้อม สำหรับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในสถานบริการสุขภาพปฐมภูมิในพื้นที่ชายแดนประเทศไทยและประเทศสมาชิกในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ หัวข้อ “การจัดการความเสี่ยงในเขตเศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดเชียงราย” โดยหลักสูตรอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยในการศึกษาแนวทางการจัดการความเสี่ยงอุบัติภัยจากการหกรั่วไหลของสารเคมี และการจัดการสุขภาพในกลุ่มแรงงานต่างด้าว เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับพื้นที่จังหวัดเชียงราย การประชุมครั้งนี้มีมหาวิทยาลัย  หน่วยงานวิชาการทั่วประเทศ และเครือข่ายการจัดการสุขภาพจากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และ ลาว เข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนแนวทางการจัดการความเสี่ยงอย่างคับคั่ง

ที่มา: ผศ.ดร.โกวิทย์ นามบุญมี

• #สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ