สำนักวิชานิติศาสตร์ จัดเสวนาสาขากฎหมายแพ่งและธุรกิจหัวข้อเรื่อง ‘รวมร่าง (พ.ร.บ.สมรส) สร้างรัก (เท่าเทียม)’

สำนักวิชานิติศาสตร์ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมเสวนาทางวิชาการด้านกฎหมายตามกลุ่มสาขาวิชา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 กิจกรรมเสวนาวิชาการสาขากฎหมายแพ่งและธุรกิจหัวข้อเรื่อง ‘รวมร่าง (พ.ร.บ.สมรส) สร้างรัก (เท่าเทียม)’ เพื่อให้นักศึกษา อาจารย์ เจ้าหน้าที่ผู้สนใจ ได้มีโอกาสเข้าถึงกลไกการตราหรือบัญญัติกฎหมายในสภาผู้แทนราษฎร โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ดรุณี วัฒนศิริเวช รองอธิการบดี เป็นประธาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุชิน กฤตลักษณ์วงศ์ คณบดีสำนักวิชานิติศาสตร์ กล่าววัตถุประสงค์การจัดงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2567 เวลา 13.00-16.00 น. ณ ห้องประดู่แดง 1 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
.
ในการเสวนาวิชาการ หัวข้อเรื่อง ‘รวมร่าง (พ.ร.บ.สมรส) สร้างรัก (เท่าเทียม)’ มีผู้เข้าร่วมเสวนา ดังนี้ คุณอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทยและรองประธานกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียมคนที่หนึ่ง, คุณณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ กรรมการบริหารพรรคก้าวไกล และกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม ฉบับพรรคก้าวไกล, คุณอรรณว์ (วาดดาว) ชุมาพร นักกิจกรรมเฟมินิสต์ เพื่อสิทธิความหลากหลายทางเพศโฆษกกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม และอาจารย์นาดา ไชยจิตต์ อาจารย์ประจำสำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง