มฟล.- มหาวิทยาลัยบอนน์ (University of Bonn) ลงนามเพื่อร่วมมือยกระดับการวิจัยสมุนไพรสู่การใช้ประโยชน์ทางการแพทย์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ มหาวิทยาลัยบอนน์ (University of Bonn)  โดย Prof. Dr. Bernd Weber Dean of the Medical Faculty of the University of Bonn เข้าร่วมกิจกรรมผ่านระบบออนไลน์ และ  PD Dr. Gudrun Sigrid Ulrich-Merzenich Head of AG Synergy Research and Experimental Medicine of University Hospital Bonn เป็นผู้แทนจาก มหาวิทยาลัยบอนน์ (University of Bonn) โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์ รองอธิการบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ระวิวรรณ์ เจริญทรัพย์ หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพรครบวงจร ร่วมลงนามเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ เพื่อร่วมกันยกระดับการวิจัยสมุนไพรสู่การใช้ผลประโยชน์ทางการแพทย์ทั่วโลก และส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการกับนักวิจัยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก เพื่อยกระดับความสำเร็จด้านการวิจัยและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงและสถาบันพันธมิตร เมื่อวันศุกร์ ที่ 27 ตุลาคม 2566 ที่ห้องประชุมดอยตุง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
.
ทั้งนี้มหาวิทยาลัยบอนน์, University of Bonn สถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งด้านงานวิจัยอันเข้มข้นทั้งในเยอรมนีและในยุโรป ประกอบด้วยนักศึกษามากกว่า 34,000 คนทางมหาวิทยาลัยนำเสนอหลักสูตรครอบคลุมสาขาวิชา กฎหมาย, เศรษฐศาสตร์, การแพทย์, ศิลปะ, การเกษตร, วิทยาศาสตร์ธรรมชาติและคณิตศาสตร์