มฟล.จัดบรรยาย ‘เทคนิคการสร้างทรัพย์สินทางปัญญาจากผลงานวิจัยและนวัตกรรม และความรู้เรื่องพระราชบัญญัติการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ. 2564’

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยสถาบันวิจัยและนวัตกรรมฯ จัดกิจกรรมการบรรยาย ‘เทคนิคการสร้างทรัพย์สินทางปัญญาจากผลงานวิจัยและนวัตกรรม และความรู้เรื่องพระราชบัญญัติการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ. 2564’ มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ ผู้เชี่ยวชาญระดับสูง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) มาเป็นวิทยากร เพื่อให้คณาจารย์ นักวิจัย และผู้สนใจ ได้มีความรู้ในการดำเนินงานที่เกี่ยวกับการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม จากงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อให้มีความสอดคล้องมีประสิทธิภาพ และเกิดผลสัมฤทธิ์ตามเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ. 2564 เพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ไปสู่ "The University for Well-being and Sustainability Future" มี ศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์ รองอธิการบดี เป็นประธานเปิดการอบรม นายกานต์กุญช์ บำรุงชาติ หัวหน้าส่วนบริหารงานวิจัย สถาบันวิจัยและนวัตกรรม รายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม เมื่อวันศุกร์ ที่ 1 กันยายน 2566 ที่ห้องประชุมคำมอกหลวง อาคาร E-Park มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง