ส่วนพัฒนานักศึกษา มฟล. จัดโครงการต้นกล้าของแผ่นดิน ปี 13 สร้างโอกาสนักเรียนในถิ่นห่างไกลได้เรียนรู้

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรม ต้นกล้าของแผ่นดิน ประจำปี 2561 โดยมีนักเรียนระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนตระเวนชายแดนในพื้นที่จังหวัดเชียงราย จำนวนกว่า 100 คนเข้าร่วมกิจกรรม  ระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2561 ณ มฟล. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนองงานตามแนวพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เพื่อให้นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้และประสบการณ์เพิ่มขึ้น และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้เห็นความสำคัญของการศึกษา โดยมีนักศึกษาจิตอาสาเป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลน้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมตลอด 4 วันเต็ม ในการนี้ ผศ.ดร.สุกัล กฤตลักษณ์วงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดกิจรกกรม ณ อาคาร M-Square พร้อมผู้แทนผู้กำกับการ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 32 และคุณครูจากโรงเรียนตระเวนชายแดน โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นมีทั้งภาควิชาการ ภาคปฏิบัติ และภาคสันทนนาการเพื่อประกระตุ้นพัฒนาการของน้องๆ ในทุกด้าน

• #ส่วนพัฒนานักศึกษา