มฟล. จัดโครงการเผยแพร่วัฒนธรรมจีน(เทศกาลอาหารจีน) “ไทย-จีน ครอบครัวเดียวกัน” กระชับความสัมพันธ์ไทย-จีน

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2567 ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนและสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ สำนักวิชาจีนวิทยา สาขาวิชาจีนศึกษาและสาขาการสอนภาษาจีน จัดกิจกรรมโครงการเผยแพร่วัฒนธรรมจีน (เทศกาลอาหารจีน) “ไทย-จีน ครอบครัวเดียวกัน” เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมจีนให้แก่อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาในมหาวิทยาลัย และเพื่อส่งเสริมมิตรภาพระหว่างประชาชนไทยกับจีนโดยใช้วัฒนธรรมอาหารเป็นสื่อกลาง โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.จาง เถา ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อแห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (ฝ่ายจีน) และ อาจารย์ ดร.พรภวิษย์ หล้าพีระกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร และผู้อำนวยการขงจื่อ (ฝ่ายไทย) กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดงาน ภายในงานมีการจัดแสดงและแข่งขันซุ้มอาหารและวัฒนธรรมจีนทั้งหมด 10 ซุ้ม และการแสดงพิเศษของนักศึกษาในแต่ละซุ้ม นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแต่งกายด้วยชุดจีนเพื่อส่งเสริมและสร้างบรรยากาศในงานให้มีความเป็นจีนมากขึ้น บรรยากาศในงานจึงเต็มไปด้วยความเป็นวัฒนธรมมจีนและความสนุกสนาน

ที่มา: ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนและสถาบันขงจื่อ มฟล.

• #ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร #สำนักวิชาจีนวิทยา