มฟล.รับมอบเงินจาก ‘โชติอนันต์ สินธุฉัตร’ สมทบทุนสร้างศูนย์การแพทย์

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี พร้อมผู้บริหาร รับมอบเงินจำนวน 1 ล้านบาท จากนายโชติอนันต์ สินธุฉัตร ประธานบริหาร ห้างทองเยาวราช สินทวี เพื่อร่วมสมทบทุนสร้างศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จแล้ว คาดว่าสามารถทดลองเปิดดำเนินการเบื้องต้นราวเดือนตุลาคม 2561 เป็นโรงพยาบาลขนาด 400 เตียง ที่สามารถบำบัดรักษา วิจัย โรคในสาขาต่างๆ โดยครบถ้วน ของการบริการทางสาธารณสุขของภาคเหนืออีกแห่งหนึ่ง โดยมีเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่า ‘จะไม่มีผู้ป่วยคนใดที่ถูกปฎิเสธการรักษาเพราะความยากจน’

สำหรับวิสัยทัศน์สำหรับดำเนินงานคือสร้างแพทย์ชั้นนำ สร้างคุณธรรมในใจแพทย์ วิจัยและพัฒนาเพื่อความก้าวหน้าทางการแพทย์ ให้บริการรักษาและสาธารณสุขที่ดีที่สุดแก่ผู้เจ็บป่วยทุกระดับ โดยมีพันธกิจ เป็นสถานศึกษา วิจัย ฝึกอบรม และฝึกปฏิบัติของนักศึกษาแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ชั้นนำ, ปฏิบัติภารกิจในการบริการทางการแพทย์โดยครบถ้วน, ให้บริการบำบัดรักษาผู้ป่วยด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ป่วยทุกระดับ, ให้บริการผู้ป่วยทุกระดับด้วยน้ำใจและไมตรี อย่างมีคุณภาพและคุณธรรม