นักศึกษา มฟล. คว้ารางวัลการแข่งขันทำอาหารระดับโลก Thailand Ultimate Chef Challenge 2024

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวเด่น รางวัล/ผลการวิจัยเด่น

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจ วิชาเอกการจัดการธุรกิจบริการ สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง คว้ารางวัลจากการแข่งขันทำอาหารระดับนานาชาติในงาน Thailand Ultimate Chef Challenge 2024 (TUCC) ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกของไทย THAIFEX-World of Food Asia 2024 จัดขึ้น ณ อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม -1 มิถุนายน 2567 ภายใต้การควบคุมดูแลของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปิยะนาฎ จันทร์กระจ่าง และอาจารย์เชฟภาสกร ภู่ขวัญพงษ์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาการจัดการ แข่งขันทั้งหมด 13 รายการ

รางวัลที่ได้รับมีดังนี้ 
รางวัลเหรียญเงิน จำนวน 6 รางวัล

  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว AEC Cuisine โดย นายนพดล เมียงเมิน
  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว Asian Curry โดย นางสาวปิยาภรณ์ ทองจันทร์
  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว Classic Thai Cuisine โดย นางสาวทิชมัยภรณ์ แก้วจันทร์
  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว Classic Thai Cuisine (รุ่น Professional) โดย นางสาวนิดนารี โคแพร่ (ผู้ช่วยสอนวิชาอาหารสาขาวิชาการจัดการธุรกิจบริการ)
  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว AEC Cuisine (รุ่น Professional) โดย นางสาวธนุตรา ปรางค์มณี (ผู้ช่วยสอนวิชาอาหารสาขาวิชาการจัดการธุรกิจบริการ)
  • รองชนะเลิศการแข่งขันประเภทเดี่ยว Classic Thai Cuisine (รุ่น Professional) โดย เชฟภาสกร ภู่ขวัญพงษ์ (อาจารย์เชฟผู้ฝึกสอน)


รางวัลเหรียญทองแดง จำนวน 4 รางวัล

  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว Thai Cuisine โดย นายรสิก ปิงยศ
  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว AEC Cuisine โดย นางสาววานิดา แซ่โซ้ง
  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว Thai Cuisine (รุ่น Professional) โดย นางสาว ธนุตรา ปรางค์มณี (ผู้ช่วยสอนวิชาอาหารสาขาวิชาการจัดการธุรกิจบริการ)
  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว Asian Curry (รุ่น Professional) โดย เชฟภาสกร ภู่ขวัญพงษ์ (อาจารย์เชฟผู้ฝึกสอน)

รางวัลชมเชย จำนวน 3 รางวัล 

  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว Classic Thai Cuisine โดย นายนพดล เมียงเมิน
  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว Classic Thai Cuisine โดย นางสาวปิยาภรณ์ ทองจันทร์
  • การแข่งขันประเภทเดี่ยว Classic Thai Cuisine โดย นางสาวณัชชา แผ่สกุลชัยกิจ

การแข่งขันในรายการนี้เป็นการเปิดโอกาสให้เชฟได้แสดงทักษะความรู้ ความสามารถในการปรุงอาหารได้อย่างเต็มที่ภายใต้การรับรองการแข่งขันจากสมาคมเชฟโลก โดยปีนี้มีผู้เข้าร่วมสมัครทั้งหมดกว่า 700 รายการ ทั้งระดับมืออาชีพ และเยาวชน จากทั้งหมด 8 ประเทศ มาตรฐานการแข่งขันอาหารยังคงความเป็นระดับสากล โดยพิจารณาจากการให้คะแนนในด้านรายละเอียดการเตรียมวัตถุดิบ ความเป็นมืออาชีพด้านครัว การจัดตกแต่งอาหาร และคะแนนด้านรสชาติ ซึ่งเชฟที่เข้าแข่งขันทั้งหมดจะต้องทำเวลา และแสดงฝีมือการทำอาหารภายในเวลาที่กำหนด

THAIFEX - ANUGA ASIA 2024 นับเป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ด้วย 11 เทรดโชว์ในงานเดียว ได้แก่ อาหารสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง ผักและผลไม้ เนื้อสัตว์ ข้าว อาหารทะเล ขนมและของขบเคี้ยว เครื่องดื่ม ชาและกาแฟ เทคโนโลยีและอุปกรณ์ และบริการด้านอาหาร โดยปีนี้จะมีผู้ประกอบการมาร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 3,000 บริษัท รวม 5,500 คูหา จาก 45 ประเทศ โดยมีผู้ประกอบการไทยประมาณ 1,200 บริษัท และผู้ประกอบการต่างชาติจากทั่วโลก จากภูมิภาคต่างๆ โดยมีประเทศใหม่ๆ มาเข้าร่วมงาน ได้แก่ แคนาดา สาธารณรัฐเช็ก อียิปต์ มาเก๊า โมนาโก มาซิโดเนียเหนือ โรมาเนีย อุรุกวัย และเยเมน

  • 458 ครั้ง
  • #สำนักวิชาการจัดการ