มฟล. จัดงานวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (ส่วนภูมิภาค) นักเรียนแห่ชมกว่า 14,000 คน

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2561 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เปิดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2561 ส่วนภูมิภาค โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ รองอธิการบดี มฟล.เป็นประธานเปิดงาน ภายใต้หัวข้อ  150 ปี วิทยาศาสตร์ไทย "จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม" กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 16 – 18 สิงหาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยในปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 14,000 คน

การจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ ในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากทั้งหน่วยงานภายในและหน่วยงานภายนอกเข้าร่วมจัดนิทรรศการเป็นจำนวนมาก เช่น กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักงานพลังงานจังหวัดเชียงราย , การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, ศูนย์ความรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Science and Technology Knowledge Center : STKC), บริษัทโตโยต้าเชียงราย จำกัด เป็นต้น หน่วยงานภายในได้แก่ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ สำนักวิชาแพทยศาสตร์ สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันชา เป็นต้น โดยจัดกิจกรรม นิทรรศการ และการแข่งขันเพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้มีส่วนร่วมและได้รับความรู้ที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ทั้งทางตรงและทางอ้อม อาทิ การจำลองแผ่นดินไหว การตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ การวาดภาพตามจิตนาการทางวิทยาศาสตร์ การประกวดโตกอาหารเหนือ และการประกวดสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ เป็นต้น โดยตลอดการจัดงานมีโรงเรียนทั้งในจังหวัดเชียงราย และใกล้เคียงเข้าร่วมงานกว่า 14,000 คน

ดูรายชื่อผู้ได้รับรางวัลการแข่งขันประเภทต่างๆ ได้ที่:  sci2018.mfu.ac.th

ชมประมวลภาพได้ที่นี่