นศ.สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางคว้ารางวัลในเวที 'World Skills ASEAN Bangkok 2018'

หมวดหมู่ข่าว: รางวัล/ผลงานเด่น

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีความงาม สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ที่ได้รับรางวัลเหรียญเงิน และเหรียญรางวัลฝีมือยอดเยี่ยม ในการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12  “World Skills ASEAN Bangkok 2018” ภายใต้แนวคิด “ASEAN Skills, Crafting the Future” หรือ “ทักษะอาเซียนสรรสร้างอนาคต” ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 2 กันยายน 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี โดยมีเยาวชนจาก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน ได้แก่ บรูไน กัมพูชา ลาว เมียนมา มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทย เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 331 คน ในปีนี้เยาวชนไทยที่เข้าร่วมแข่งขันสามารถคว้ามาได้ทั้งหมด 33 เหรียญประกอบด้วย 16 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน และ 13 เหรียญฝีมือยอดเยี่ยม  โดยสองนักศึกษา มฟล. ตัวแทนประเทศไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันได้รับรางวัล ดังนี้

รางวัลเหรียญเงิน สาขาเสริมความงาม (Beauty therapy)

น.ส. วิชราภรณ์ หุ่นเจริญ

รับใบประกาศและเงินรางวัลจำนวน 75,000 บาท

รางวัลฝีมือยอดเยี่ยม สาขาเสริมความงาม (Beauty therapy)

น.ส. รัชสิรี คำปันนา ได้รับเหรียญ

รับใบประกาศและเงินรางวัลจำนวน 20,000 บาท

สำหรับนักศึกษาที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ ได้เคยเข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติครั้งที่ 27 (World Skills Thailand 2018) เมื่อเดีอนมีนาคม 2561 และได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันในรายการนี้ อ่านข่าวย้อนหลังได้ที่ www.mfu.ac.th/news/news-detail/detail/News/1673.html

• #สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง