มฟล.ครบรอบ 20 ปี เตรียมจัดงานสถาปนาและมหกรรมวิชาการ 24 -27 กันยายนนี้

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) มีกำหนดจัดงานสถาปนามหาวิทยาลัยในช่วงเวลา 24 – 27 กันยายนนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี โดยประกอบด้วย กิจกรรมรายงานประชาชนโดย รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี, การสัมมนานานาชาติ Internationnal Symposium on the Occasion of the 20th Anniversary of Mae Fah Luang University : Education as a Mechanism for Sustainable Regional Development เป็นต้น โดยได้เชิญคณะทูตกว่า 14 ประเทศ ตลอดจนผู้แทนจากมหาวิทยาลัยและองค์กรระหว่างประเทศ จากประเทศต่างๆ ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับมหาวิทยาลัยจากการร่วมมือวิชาการในรูปแบบต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน อาทิ ฟิลิปปินส์ ภูฏาน บรูไน กัมพูชา ศรีลังกา ลาว จีน อินโดนีเซีย เมียนมา ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส มาเลเซีย ญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งจะมีเอกอัครราชทูตจาก 6 ประเทศขึ้นกล่าวแสดงความยินดีกับมหาวิทยาลัย ทั้งยังได้เชิญผู้แทนจากทุกภาคส่วนทั้งรัฐและเอกชน ผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงาน และนักศึกษา เข้าร่วมงานในโอกาสดีนี้

ทั้งยังได้เตรียมจัด มหกรรมวิชาการ ‘20ปี แม่ฟ้าหลวงวิชาการและนิทรรศการ’ โดยจะมีการเสวนาถึงยุทธศาสตร์ชาติกับการสนับสนุนงานวิจัยจากหน่วยงานภาครัฐ, การเปิดตัวสถาบันและนวัตกรรมแห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง. การเสวนาการชะลอวัยในศตวรรษที่ 21, การเสวนาเรื่องทิศทางเครื่องสำอางไทยกับการเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่, การแข่งขันวิชาการ MFU Cosmetic Rising Star Contest 2018, นิทรรศการภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติ,

และ การเสวนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมกับการพัฒนาประเทศไทย, การเสวนาบนเส้นทางสู่ความสำเร็จ From Classroom to Market, ผลงานวิจัยเชิงนวัตกรรมระหว่างสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ, Deep Play in Design :  จากงานวิจัยทางมนุษยศาสตร์สู่งานนวัตกรรม, ผลงานร่วมกับผู้ประกอบการด้านการแพทย์/สมุนไพร, การเสวนาเรื่อง ‘Research for the future prospect’,ชุมชนปลอดบุหรี่, เสวนาเรื่องการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจพื้นที่ชายแดน,เปิดตัว Application ท่องเที่ยวเชียงรายและเสวนาเรื่องพฤติกรรมการท่องเที่ยวของชาวจีน, การแข่งขันสุนทรพจน์ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เป็นต้น