MFii จัดการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนนักศึกษาเข้าร่วม R2M 2019

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2561 สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและพัฒนานวัตกรรม (MFii) จัดกิจกรรม การคัดเลือกตัวแทนระดับมหาวิทยาลัย โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market:R2M 2019) เพื่อนำตัวแทนนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในระดับภูมิภาคและระดับประเทศต่อไป โดย มี ดร.ชลิดา ธนินกุลภรณ์ หัวหน้าสำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและพัฒนานวัตกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมดังกล่าว

ผลการคัดเลือกตัวแทน R2M 2019 ในระดับมหาวิทยาลัยจำนวน 3 ทีม ได้แก่

1) ทีม Sparkle Dew
ผลงานวิจัย: การศึกษาวัสดุห่อเครือกล้วยหอมเขียวในระหว่างการพัฒนาผลเพื่อลดความสูญเสียจากอาการสะท้านหนาวและเพิ่มคุณภาพผลเพื่อการส่งออก
สมาชิกในทีม
1.นางสาวฉันทิศา จามีกรนิธิ สำนักวิชาการจัดการ
2.นางสาวสุนิสา สุรัติกุลชัย สำนักวิชาการจัดการ
3.นายรัฐพล ศริพันธุ์ สำนักวิชาการจัดการ
4.MR.MYEONG CHEOL KIM สำนักวิชาการจัดการ

2) ทีม New Double i
ผลงานวิจัย:การผลิตนาโนเซลลูโลสจากน้ำมะพร้าวเสียและของเสียจากกระบวนการผลิตกะทิเพื่อเตรียมวัสดุชีวภาพทางการแพทย์
สมาชิกในทีม
1.นางสาวภฤศญา ทิพย์อักษร สำนักวิชาการจัดการ
2.นางสาวญาณิน บริรักษ์เลิศ สำนักวิชาการจัดการ
3.นายธนศักดิ์ ธเนศกองทอง สำนักวิชาการจัดการ
4.นางสาวภัทรดา ทวีศิริ สำนักวิชาการจัดการ
5.นางสาวอังคณา ศรีเทพ สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

3) ทีม All star
ผลงานวิจัย: วัสดุปิดแผลจากพอลิไวนิลแอลกอฮอล์ไฮโดรเจลกึ่งของแข็งที่มีอนุภาคนาโนไคโตซานห่อหุ้มน้ำมันหอมระเหยขิงและกรรมวิธีการผลิต
1.นางสาวสุวรรณี สร้อยจิต สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์
2.นางสาวอารีรัตน์ สุทธิสาย สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์
3.นายศิริกร ศรีวิชา สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์
4.นายโภคิน วงศ์วาน สำนักวิชาการจัดการ
5.นางสาวสุธีรา เอกศิริ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์

ที่มา: MFii

• #MFii ส่วนจัดการทรัพสินทางปัญญาและนวัตกรรม