มฟล.ร่วมกับจังหวัดเชียงราย ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล พิธีวางพวงมาลา เนื่องในคล้ายวันสวรรคต ร.9

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2561 จังหวัดเชียงราย ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล พิธีวางพวงมาลาและถวายบังคม เนื่องในคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นำข้าราชการ ภาครัฐ เอกชน ทหาร ตำรวจ พลเรือน คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัด และประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย รวมถึง รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดีพร้อมผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงาน และนักศึกษา ประกอบพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2561 ณ ห้องประชุมสมเด็จย่า มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมกับทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยมีพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน 10 รูป สวดพระพุทธมนต์

จากนั้นผู้เข้าร่วมพิธีร่วมกันทำบุญตักบาตรแด่พระสงฆ์ สามเณร จำนวน 89 รูป ก่อนที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีวางพวงมาลาเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2561 ที่อาคารพลเอกเภา สารสิน มฟล.

สำหรับในช่วงเย็นของวันเดียวกันนี้ เวลา 18.00 น. ได้จัดพิธีจุดเทียน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ หอประชุมเภา สารสิน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย