มฟล.จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จย่า

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวเด่น ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ สวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา โดยมี อ.ดร.ประภัสสร ดำรงกุล อึ้งวณิชยพันธ์ รองอธิการบดี เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงาน และนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

สำหรับต้นไม้ที่ได้นำมาปลูกในครั้งนี้มี 4 ชนิด ได้แก่ ต้นยางนา ต้นเสี้ยวขาว ต้นพะยอม และต้นตะเคียน จำนวนรวมทั้งหมด 1,000 ต้น ซึ่งต้นไม้ทั้ง 4 ชิ้นเป็นต้นไม้มีค่าและควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ทั้งสิ้น

ชมภาพกิจกรรมได้ที่นี่

• #โครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา