มฟล. จัดอบรมการจัดดอกไม้ขั้นสูง ในคอนเซ็ปท์..ม่วนอกม่วนใจ๋ ปี๋ใหม่เมือง

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ศูนย์บริการวิชาการ ร่วมกับ สำนักวิชาการจัดการ จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ด้านการออกแบบการจัดดอกไม้ขั้นสูง เพื่อพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยวและโรงแรม ระหว่างวันที่ 8-9 เมษายน 2560 อาคาร M-Squareโดยมีวิทยากรคือ นายพนมกร นันติ หัวหน้าฝ่ายบริหารสำนักงาน ส่วนอาคารและสถานที่ มฟล. ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดดอกไม้ ทั้งยังเป็นวิทยากรพิเศษสอนจัดดอกไม้ให้แก่นักศึกษาสำนักวิชาการจัดการที่เรียนเกี่ยวกับด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว โดยการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมอบรมกว่า 30 คน ซึ่งผ่านการฝึกอบรมการจัดดอกไม้ขั้นพื้นฐานมาแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งมีทั้งนักศึกษา มฟล. และผู้ที่มาจากหน่วยงานภาครัฐ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท สปา และผู้สนใจการจัดดอกไม้ มาครั้งนี้จึงเป็นการต่อยอดสู่การจัดดอกไม้ด้วยเทคนิคที่สูงขึ้น เน้นทั้งภาคทฤษฎีในเรื่องการออกแบบและการวางแผนการจัดดอกไม้ รวมทั้งการลงมือปฏิบัติจริง โดยมีการจำลองสถานการณ์การจัดประชุมสัมมนาและงานเลี้ยง ในคอนเซ็ปท์ "ม่วนอกม่วนใจ๋ปี๋ใหม่เมือง" ให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ฝึกการวางแผนการทำงาน การออกแบบรูปทรง และเลือกใช้ดอกไม้ ให้มีความเหมาะสมและสื่อถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยตามคอนเซ็ปท์ที่วางไว้

นางรุ้งราวัลย์ กาวิละ หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรม กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการต่อเนื่องที่ดีมาก มีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญได้มาถ่ายทอดประสบการณ์และให้กับคนที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อนสามารถเข้าใจได้โดยง่าย และรู้หลักการจัดดอกไม้ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และสามารถนำไปต่อยอดสู่การประกอบอาชีพได้ ทั้งยังชื่นชมว่ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการให้โอกาส และส่งเสริมการพัฒนาท้องถิ่นย่างแท้จริง