มฟล. หนุนชมรมนักศึกษา สร้างประสบการณ์เชิงสร้างสรรค์นอกห้องเรียน

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์

ส่วนพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ร่วมกับ สภานักศึกษา, องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา และ สโมสรนักศึกษา จัดกิจกรรม “ปิดโลกกิจกรรม ประจำปีการศึกษา 2559” เมื่อวันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2560 ณ อาคารกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อเป็นการจัดแสดงผลการดำเนินกิจกรรมและผลงานรางวัลของชมรมนักศึกษาต่างๆ กว่า 50 ชมรม ตลอดปีการศึกษาที่ผ่านมา อันเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพในด้านต่างๆ ของเหล่านักศึกษา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัย ที่ต้องการส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีโอกาสแสดงความสามารถในเชิงสร้างสรรค์ ผ่านกิจกรรมชมรมต่างๆ ตามความสนใจของแต่ละบุคคล

นางสาวนันทพร วีรกุลวัฒนา นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สำนักวิชาการจัดการ อุปนายกองค์การบริหารองค์การนักศึกษา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมชมรมมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมพัฒนาการทั้งทางร่างกายและจิตใจ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงออกถึงศักยภาพในด้านต่างๆ ทั้งยังเป็นการปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และได้ฝึกฝนการทำงานเป็นหมู่คณะ โดยได้มีการแบ่งชมรมออกเป็นด้านต่างๆ คือ ด้านศาสนาและศิลปวัฒนธรรม ด้านบำเพ็ญประโยชน์ ด้านการกีฬา ด้านนักศึกษาสัมพันธ์ และด้านวิชาการ ซึ่งผลจากความร่วมมือร่วมใจของสมาชิกชมรมต่างๆ ทำให้การดำเนินงานประสบผลสำเร็จ ดังที่จะเห็นได้จากนิทรรศการผลงานของชมรมต่างๆ ที่ได้นำมาจัดแสดงในงานปิดโลกกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงบนเวทีของสมาชิกในหลายชมรม ที่แสดงให้เห็นว่าพลังของนักศึกษามีมากมาย ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้ส่งเสริมและสนับสนุนเป็นอย่างดีมาโดยตลอด