มฟล. จัดพิธีสมโภชผ้ากฐินพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2561

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดพิธีสมโภชผ้ากฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานให้มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2561 นำไปถวายวัดทรายมูล ตำบลแม่ข้าวต้ม อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 โดยมี รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี มฟล. เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงาน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมพิธี

โดยพิธีทางศาสนาเริ่มในเวลา 18.00 น. รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จากนั้นพิธีกรนำอาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล  พิธีกรอาราธนาพระปริตร พระสงฆ์ 9 รูปเจริญพระพุทธมนต์ ต่อมาเจ้าอาวาสวัดทรายมูลแสดงพระธรรมเทศนา “อานิสงส์กฐิน” 1 กัณฑ์ จากนั้นเป็นการถวายไทยธรรมแด่พระสงฆ์ พระสงฆ์อนุโมทนา ประธานกรวดน้ำ เป็นอันเสร็จพิธี

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีทางศาสนา เป็นการแสดงมหรสพ ประกอบด้วยการแสดงจากนักศึกษา มฟล. ทั้งการตีกลองสะบัดชัยจากชมรมดนตรีพื้นเมือง และการฟ้อนรำจากชมรมนาฏศิลป์ โดยมีช่างฟ้อนจากคณะศรัทธาตำบลแม่ข้าวต้มส่งเข้าร่วมการแสดง และยังมีซุ้มรำวง ซุ้มสอยดาว ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชม ทั้งนี้จะมีพิธีถวายผ้ากฐินพระราชทานฯ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ณ วัดทรายมูล