สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ดำเนินโครงการบริการวิชาการสู่ชุมชนรอบมหาวิทยาลัย

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ร่วมกับศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ได้ดำเนินโครงการสำรวจและพัฒนาคุณภาพดินเพื่อเพิ่มผลผลิตสับปะรดในเขตตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ณ ศาลาหมู่บ้าน หมู่ที่ 8 ตำบลท่าสุด อ.เมือง จ. เชียงราย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบริการองค์ความรู้ในการจัดการวางแผนการใช้ปุ๋ยเพื่อลดต้นทุนในการปลูกให้กับเกษตรกรผู้ปลูกสัปปะรดในพื้นที่ หมู่ 8 ซึ่งเป็นชุมชนที่มีการปลูกสัปปะรดมากที่สุดในตำบล โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ปฏิภาณ สุทธิกุลบุตร อาจารย์ประจำสาขาปฐพีศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากรพิเศษในการให้ความรู้ถึงการทำการวิเคราะห์ดิน, การวางแผนใช้ปุ๋ย ตลอดจนการวางแผนติดตามผลอย่างมีประสิทธิภาพ

ที่มา สำนักวิชาวิทยาศาสตร์