ปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกปฏิบัติงาน ภาคฤดูร้อน ประจำปีการศึกษา 2559 และภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2560

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนจัดหางานและฝึกงานของนักศึกษา จัดกิจกรรม ปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกปฏิบัติงาน (Intern Orientation) ภาคฤดูร้อน ประจำปีการศึกษา 2559 และภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2560 เมื่อวันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 ณ หอประชุมสมเด็จย่า โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน ทั้งนักศึกษาไทยและนักศึกษานานาชาติ จาก 9 สำนักวิชา ได้แก่ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ สำนักวิชาการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ สำนักวิชานวัตกรรมสังคม และสำนักวิชาจีนวิทยา ซึ่งจะเข้ารับการฝึกปฏิบัติงานสหกิจศึกษาและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ในสถานประกอบการต่างๆ ทั่วประเทศและต่างประเทศ จึงได้จัดกิจกรมปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกปฏิบัติงานขึ้น เพื่อให้นักศึกษาทราบขั้นตอนและข้อปฏิบัติต่างๆ ระหว่างการฝึกปฏิบัติงาน รวมทั้งเข้าใจระบบ MFU Internship Information System ทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมในลำดับสุดท้าย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางส่วนจัดหางานและฝึกงานของนักศึกษา ได้จัดฝึกอบรมและเตรียมความพร้อมของนักศึกษาในด้านต่างๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้นักศึกษาเข้ารับการฝึกปฏิบัติจริงในสถานประกอบการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่มา : ส่วนจัดหางานและฝึกงานของนักศึกษามฟล.