ผู้ว่าฯ ณรงศักดิ์ ให้แรงบันดาลใจนักศึกษาเตรียมฝึกงาน มฟล. ก่อนก้าวสู่โลกการทำงาน

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนจัดหางานและฝึกงานของนักศึกษา จัด กิจกรรมเตรียมความพร้อมก่อนการฝึกปฏิบัติงาน ประจำปี 2562 ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 2-3 จำนวนกว่า 2,400 คน ในรายวิชาสหกิจศึกษาและรายวิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ปีการศึกษา 2562 และภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2563 เพื่อให้มีความพร้อมรอบด้านก่อนไปฝึกงานปฏิบัติงานในองค์กรและสถานประกอบการต่างๆ เช่น การเขียนหนังสือราชการ การใช้ภาษาอังกฤษในการเขียนใบสมัครงาน การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ โดยได้รับเกียรติจาก นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา หรือที่รู้จักกันในนามผู้ว่าฯ ถ้ำหลวง จากการปฏิบัติงานเป็นผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (ศอร.) แห่งจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกในปีที่ผ่านมา ได้มาถ่ายทอดประสบกาณ์ในหัวข้อ “ใจบันดาลแรง..แรงบันดาลใจ” ให้แก่นักศึกษาเตรียมฝึกงานได้รับฟัง ซึ่งได้เดินทางมาเยือน มฟล. อีกครั้งหนึ่งหลังจากที่เคยมาร่วมกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ มฟล. เมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ในการนี้ รศ.ดร.ชยาพร วัฒนะศิริ รองอธิการบดี ให้เกียรติกล่าวต้อนรับและเป็นประธานเปิดกิจกรรม ณ หอประชุมสมเด็จย่า เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562

• #นักศึกษา