อาจารย์สาขาวิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ ร่วมเวทีเสวนาทิศทางการศึกษาเพื่อพัฒนาการแพทย์แผนไทยอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2562 อาจารย์สาขาวิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ร่วมกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข นำเสวนา เรื่อง ทิศทางการศึกษาเพื่อพัฒนาการแพทย์แผนไทยอย่างยั่งยืน ในการประชุมวิชาการประจำปี การแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือกแห่งชาติ ณ งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ห้อง phoenix 6 ฮอล์ 11 อิมแพค เมืองทองธานี

โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร 5 ท่าน

1.ดร.อรสา ภาววิมล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา

2.ผศ.ภก. ดร.วินัย สยอวรรณ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีทางการแพทย์ฯ

3.นายแพทย์วิชาญ เกิดวิชัย คณบดีคณะการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร

4. ผศ.ดร.ระวิวรรณ์ เจริญทรัพย์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

5. นางศุภวรรณ พันธุ์บูรณะ หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนากำลังคน กองวิชาการและแผนงาน กรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก

ผู้ดำเนินรายการ ดร.สมเด็จ กาติ๊บ อาจารย์สาขาวิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ประเด็นในการเสวนา ประกอบด้วย

1.แนวทางในการเตรียมพร้อมกับการเข้าสู่การทำงานภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษาวิจัยและนวัตกรรม

2.แนวทางการทำงานร่วมกันระหว่างสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาและสภาวิชาชีพฯ

3.จุดแข็งและจุดอ่อน กับสถานการณ์การศึกษาการแพทย์แผนไทยในปัจจุบัน

4. รูปแบบการพัฒนาการเรียนการสอนในหลักสูตรการแพทย์แผนไทยและการแพทย์แผนไทยประยุกต์ ได้บัณฑิตที่มีความเชี่ยวในศาสตร์วิชาชีพ สามารถบูรณาการองค์ความรู้ และสามารถทำงานร่วมกับสหวิชาชีพในระบบสาธารณสุขอย่างมืออาชีพ

5.แนวทางการปฏิรูปการศึกษาหลักสูตรการแพทย์แผนไทย

ที่มา: สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ

• #สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ