มฟล. จัดกิจกรรมต้นกล้าของแผ่นดิน ปี 12...หวังเด็กน้อยเห็นความสำคัญการศึกษา

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรม ต้นกล้าของแผ่นดิน ประจำปี 2560 โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนตระเวนชายแดนในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นนักเรียนระดับประถมศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม ระหว่างวันที่ 16-19 มิถุนายน 2560 ณ มฟล. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนองงานตามรพะราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เพื่อให้นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้และประสบการณ์เพิ่มขึ้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเป็นการขยายโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียน รวมทั้งนักศึกษา มฟล. ได้ฝึกประสบการณ์การดำเนินกิจกรรมและรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พนม วิญญายอง รองอธิการบดี เป็นประธานเปิดกิจกรรม พร้อมด้วย พันตำรวจโท กฤษณฤทธิ์ บุญเรือง รองผู้กำกับการ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 32 และ นายวีระชัย เจริญจิตติชัย หัวหน้าส่วนพัฒนานักศึกษา ทั้งนี้ในกิจกรรมที่จัดไว้ให้มีทั้งการส่งเสริมการเรียนรู้ การสร้างแรงบันดาลใจในด้านการศึกษา และเปิดโลกทัศน์ให้กับน้องๆ ในด้านต่างๆ โดยมีรุ่นพี่นักศึกษา มฟล. ที่มาเป็นพี่เลี้ยงช่วยดูแลทั้งในด้านสวัสดิการ และสันทนาการ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสำคัญอีกหนึ่งอย่าง คือการร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ดอกดารารัตน์ เพื่อน้อมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยได้รับความอนุเคราะห์อุปกรณ์จาก สมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ที่มา : ส่วนพัฒนานักศึกษา