มฟล. สนับสนุนแหล่งน้ำในปฏิบัติการทิ้งน้ำดับไฟป่าทางอากาศยาน

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวเด่น ข่าวประชาสัมพันธ์

รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เปิดเผยว่า มฟล. ให้การสนับสนุนแหล่งน้ำ ณ อ่างเก็บน้ำของมหาวิทยาลัยเพื่อช่วยภารกิจดับไฟป่าด้วยอากาศยานในพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยวันที่ 18 เมษายน 2562 ที่ผ่านมาอากาศยานปีกหมุน ฮท.17 (MI-17) จากกรมการบิน ศูนย์การบินทหารบก เข้าตักน้ำที่อ่างเก็บน้ำ มฟล. จำนวน 2 ครั้ง รวม 7,000 ลิตร เพื่อนำไปโปรยในพื้นที่เป้าหมาย นอกจากนี้ยังมีเฮลิคอปเตอร์ AS350 ของสำนักการบิน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ร่วมภารกิจนี้ด้วย ซึ่งทาง มฟล. ยินดีที่จะให้การสนับสนุนแหล่งน้ำในการป้องกันและดับไฟป่าที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่