ไอศกรีมมะเขือเผา (Nasu Icesu) จากนักศึกษาอุตสาหกรรมเกษตรคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวด Food Innovation Asia Conference 2017

หมวดหมู่ข่าว: รางวัล/ผลงานเด่น

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษาสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ที่คว้ารางวัล "ชนะเลิศ" โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารปีที่ 9 (Food Innovation Contest 2017) ภายใต้หัวข้อ "ต้นกล้านวัตกรรม เพื่ออุตสาหกรรมอาหารก้าวไกล" ในงาน Food Innovation Asia Conference 2017 เมื่อวันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมกรุงเทพ (ไบเทค) พร้อมรับเงินรางวัล จำนวน 50,000 บาท โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากสถาบันการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารทั่วประเทศ

ทีม “ลูกแม่ฟ้า” ร่วมกับ บริษัท ชวี่เฉวียน ฟูดส์ จำกัด ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ในชื่อ “ไอศกรีมมะเขือเผา” (Nasu Icesu) ซึ่งมีความโดดเด่นจากการผสมผสานกลิ่นมะเขือเผาและกะทิอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของไอศกรีม เพียงแค่เทน้ำซอสและทานคู่กับมุกป๊อปก็อร่อยและสนุกได้

ทีมลูกแม่ฟ้า ประกอบด้วย

  1. นางสาวฐิติรัตน์ บุญล้อม
  2. นางสาวละอองดาว ลาภอินทรีย์
  3. นายอรัญญิก ยศธิวงค์
  4. นางสาวดรุณี หลวงปัน
  5. นางสาวผกาทิพย์ ทาแกง

โดยมี อาจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล และ อาจารย์ ดร.จิรัฏฐ์ ศิริเมืองมูล เป็นที่ปรึกษา

  • 2633 ครั้ง