สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ โชว์ไอเดียนักศึกษาแพทย์แผนจีน สู่ผลงานการแปรรูปสมุนไพรจีน

เมื่อวันอังคารที่ 30 เมษายน 2562 สาขาวิชาการแพทย์แผนจีน สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรมนิทรรศการผลงานการแปรรูปสมุนไพรจีน ของนักศึกษาสาขาวิชาการแพทย์แผนจีนรหัส 58 และ 59  ในรายวิชายาจีนและตำรับยาจีน ณ โถงชั้น 1 อาคารสำนักวิชา 3 เพื่อเป็นการนำเสนอแนวความคิดของนักศึกษาแพทย์แผนจีนในการต่อยอดความรู้ด้านสมุนไพรและยาจีน มาประยุกต์สู่เมนูอาหารเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต้นแบบ เช่น Triosoy Candle เทียนหอมบำรุงผิว, Shanzha Honey เจลลี่ช่วยย่อย, ยาหม่องแก้คัน, SuanZao RenTang สเปรย์ช่วยผ่อนคลาย, FaFa Mei ผลิตภัณฑ์บำรุงผม, Glenda Mask สมุนไพรมาร์กหน้า, คุกกี้ห้าจักรพรรดิ, หมูต้มฟัก, ยำไข่ Wow, น้ำพุทธาแดง ที่ได้นำสารสำคัญที่มีประโยชน์ของสมุนไพรจีนแต่ละชนิดนำมาสร้างสรรค์ต่อยอดสู่ต้นแบบผลิตภัณฑ์ในเชิงพาณิชย์ และยังเป็นการเสริมสร้างทักษะการเป็นผู้ประกอบการให้แก่นักศึกษา มฟล. ด้วย โดยมีอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

• #สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ