มฟล. ร่วมงาน ‘พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 ของจังหวัดเชียงราย’

ตามที่จังหวัดเชียงราย ได้จัดงาน ‘พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ของจังหวัดเชียงราย’ ในวันที่ 4 – 6 พฤษภาคม 2562 มี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธี พร้อมหัวหน้าหน่วยงานจากทุกภาคส่วน และประชาชนจิตอาสา ตลอดจนประชาชนทั่วไป โดยพิธีการพร้อมกับเวลาพระราชพิธีที่ กรุงเทพฯ นั้น มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) นำโดย รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ได้เข้าร่วมพิธีการสำคัญพร้อมส่วนกลาง และร่วมรับชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ดังนี้  วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2562 เวลา 07.00 น. พิธีเปิดกรวยถวายราชสักการะหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ในพิธีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่วัดพระแก้ว พระอารามหลวง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย, วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 เวลา 08.00 น. พิธีเปิดกรวยถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพิธีพระราชพิธีเฉลิมพระปรมาภิไธย พระนามาภิไธย และสถาปนาพระฐานันดรศักดิ์พระบรมวงศ์ พร้อมส่วนกลาง ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และวันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.00 น. พิธีเปิดกรวยถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพิธีถวายพระพรชัยมงคล พร้อมกับส่วนกลาง

ในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยยังได้ประดับธงชาติไทยพร้อมธงตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 และพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมข้อความ ‘โชคดีที่มีในหลวง’