หน่วยพิทักษ์พงไพร มฟล. เข้าสกัดไฟลุกลามเข้าพื้นที่ได้สำเร็จ

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 หน่วยพิทักษ์พงไพร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เข้าสกัดไฟที่ชาวบ้านจุดไฟเผาหญ้าแห้งในไร่ (ติดกับ มฟล.) และมีเศษใบไม้ที่ติดไฟ ปลิวมาตกในพื้นที่ มฟล. บริเวณลานวัฒนธรรม และอ่างเก็บน้ำใหม่ (พื้นที่สวนพฤกษศาสตร์ฯ) ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นป่าไผ่ ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว หน่วยพิทักษ์พงไพร มฟล. จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายในมหาวิทยาลัยพร้อมรถขนน้ำจำนวน 2 คัน และประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงจาก อบต.ท่าสุด พร้อมลูกชุด เข้าสนับสนุนภารกิจ จำนวน 1คัน โดยสามารถดับไฟได้ในเวลา 22.00 น.