มฟล.จัดสอบสัมภาษณ์ คัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อ จากระบบแอดมิชชัน 2560

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2560 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดสอบสัมภาษณ์ เพื่อคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาระบบกลาง (Admissions) ประจำปีการศึกษา 2560 โดยมีผู้มีสิทธิ์สอบเดินทางมาจากทั่วประเทศ เพื่อเข้าสอบสัมภาษณ์ตามสาขาวิชาต่างๆ โดยในช่วงบ่ายวันเดียวกันมีนักศึกษาที่เป็นน้องใหม่บางส่วนทยอยเข้าหอพักของมหาวิทยาลัยได้ตั้งแต่วันที่ 21 – 24 มิถุนายน 2560 โดยผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาจากทุกระบบการคัดเลือกทุกสาขาวิชา จะต้องรายงานตัวขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษา ในวันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2560 ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินี พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมอธิการบดีพบผู้ปกครอง ในเวลา 13.45 น. ที่ห้องประชุมสมเด็จย่า ยกเว้นสาขาวิชาจัดการธุรกิจการบิน ที่จะต้องรายงานตัวขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษาในวันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2560

ทั้งนี้นักศึกษาใหม่ทุกคนมีกำหนดการเข้าร่วมกิจกรรมสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ต่อเนื่องไปจนถึงวันเปิดภาคการศึกษา (15 ส.ค.) อย่างโครงการ How to live and learn on campus 2017 และกิจกรรมสำหรับน้องใหม่ต่างๆ โดยเป็นไปเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาทั้งในส่วนการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยและในส่วนของทักษะการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับการเรียนการสอนในชั้นเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อตลอดทั้งหลักสูตร