เด็กวิศวะ มฟล. พร้อมไปต่อ! คว้าแชมป์ภาคเหนือ RDC2019 ผ่านเข้าชิงชัยระดับประเทศ

หมวดหมู่ข่าว: รางวัล/ผลงานเด่น

ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวกัลยาณี ทองคง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) หนึ่งในสมาชิกทีม "พญาเสือโคร่ง" คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน “การออกแบบและสร้างหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 (Robot Design Contest 2019: RDC 2019) รอบคัดเลือกตัวแทนภาคเหนือ” ระหว่างวันที่ 17-25 พฤษภาคม 2019 จัดโดย คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาลัยเชียงใหม่, ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC), สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต  เพื่อคัดเลือกทีมนักศึกษาตัวแทนภาคเหนือ เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ และการแข่งขันระดับนานาชาติ IDC Robocon 2018 @ บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต โดยนางสาวกัลยาณี ทองคง จะเข้าร่วมอบรมระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม – 7 มิถุนายน 2562 ณ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

นอกจากนี้ยังมีนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเข้าร่วมการแข่งขันในรอบภาคเหนืออีก 3 คน คือ นางสาวกุลิสรา จินดา, นายวชิรวัตติ์ จรัสเมธีนนท์ และนายนวเมศวร์ นิตย์แสวง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

ที่มา: สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

• 1985 ครั้ง
  • #สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ