มฟล.จัดพิธีประกาศการสำเร็จการศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ จัดพิธีประกาศการสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตรุ่นที่ 9 จำนวน 106 คน ไปเมื่อเร็วๆ นี้  ที่ห้องประชุมเชียงแสน อาคารสำนักงานอธิการบดี โดยผู้สำเร็จการศึกษาได้เรียนสำเร็จครบตามหลักสูตร แสดงถึงเป็นผู้ที่มีความรู้และทักษะในการปฏิบัติการพยาบาลประชาชน ทางสำนักวิชาจึงได้จัดพิธีการนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้สำเร็จการศึกษามีความรู้และสามารถประกอบวิชาชีพการพยาบาลได้อย่างภาคภูมิใจ โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ทุกชั้นปี รวมถึงผู้ปกครองของผู้สำเร็จการศึกษาเข้าร่วมโดยพร้อมเพรียงกัน ภายในพิธี รศ.ดร.ชมพูนุช โสภาจารีย์ รองคณบดีกล่าวรายงาน รศ.ดร.ชมนาด พจนามาตร์ คณบดี เป็นประธานเปิดงาน และมอบหมวกพยาบาลและเข็มวิทยฐานะให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษา จากนั้นผู้สำเร็จการศึกษากล่าวคำปฏิญาณก่อน และคณบดีกล่าวแสดงความยินดีและให้โอวาท

“ผู้สำเร็จการศึกษาได้บรรลุสิ่งที่มุ่งมั่น มุ่งหวังและดำรงตนอยู่ในกรอบของความถูกต้อง มีคุณธรรมและจริยธรรม ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนอย่างเต็มกำลังความสามารถ และมีความเพียรพยายามอย่างสม่ำเสมอตลอดระยะเวลาที่ศึกษาอยู่ ทั้งนี้สำนักวิชาฯได้ถือธรรมเนียมปฏิบัติในการจัดพีประกาศการสำเร็จการศึกษาสำหรับบัณฑิตทุกรุ่นที่ผ่านมา พร้อมมอบขีดหมวกและเข็มวิทยฐานะ เป็นเครื่องหมายบ่งบอกถึงหน้าที่ปละภารก จที่ต้องรับผิดชอบเพิ่มขึ้นและเป็นการก้าวสู่การเป็นพยาบาลวิชาชีพอย่างเต็มตัว และขอให้ระลึกเสมอว่าผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลที่ดี ต้องประกอบด้วยความรู้ของศาสตร์ทางการพยาบาล ศิลปะการพยาบาล ทักษะในเชิงปฏิบัติการ คุณธรรม จริยธรรม และการรักาจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ”  คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ กล่าวในระหว่างการให้โอวาทแก่ผู้สำเร็จการศึกษา