สำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ และ รพ.มฟล. ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่

เมื่อเร็วๆ นี้ คณาจารย์และบุคลากรทางการแพทย์จาก สำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  และ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ไปออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ให้บริการสุขภาพแก่นักวิ่งที่มาร่วมงาน ด้วยศาสตร์ทางการแพทย์ทางเลือกและกายภาพบำบัด ที่งานวิ่ง Chiangrai Night Run 2019 โดยมีการให้บริการ คือ ให้บริการการเตรียมความพร้อมของกล้ามเนื้อก่อนวิ่งสำหรับนักวิ่ง การยืดเหยียดกล้ามเนื้อเพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการวิ่ง โดยนักกายภาพบำบัด การครอบแก้วเพื่อลดอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ และเพิ่มการไหลเวียนโลหิตโดยแพทย์แผนจีน การนวดกดจุดคลายกล้ามเนื้อตามหลักการแพทย์แผนไทยโดยแพทย์แผนไทยประยุกต์ นอกจากนี้ ยังได้ให้บริการตรวจวัดความดัน และประเมินความพร้อมของร่างกายก่อนออกวิ่ง  การออกหน่วยมีผลตอบรับที่ดีมาก โดยมีนักวิ่งมาเข้ารับบริการทางสุขภาพมากกว่า 300 ราย และยังมีการมารับบริการต่อเนื่องที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงอย่างล้นหลามโดยจะมีการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งต่อไปที่งาน Global Running Event 2019 ระหว่าง 6-7 กรกฎาคม 2562 นี้