สำนักวิชาการจัดการ ร่วมศูนย์บริการวิชาการ จัดอบรมเสริมทักษะผู้ประกอบการธุรกิจเบเกอรี่

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวเด่น

      มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย สำนักวิชาการจัดการ และ ศูนย์บริการวิชาการ จัดโครงการ “การอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการทำขนมสำหรับธุรกิจร้านเบเกอรี่” ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน 2562 ณ ห้องปฏิบัติการครัวและห้องอาหาร อาคาร M-Square โดยจัดขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะการขนมสำหรับธุรกิจร้านเบเกอรี่ ทั้งเสริมสร้างความชำนาญและทักษะเฉพาะด้าน และยังเป็นการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ รวมทั้งส่งเสริมให้ตลาดเบเกอรี่เติบโตอย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมที่เป็นทั้งผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจเบเกอรี่ ซึ่งได้เรียนรู้การทำขนมทั้งเบเกอรี่ที่ใช้เตาอบและไม่ใช้เตาอบ เช่น บานอฟฟี่ บลูเบอรี่ชีสพาย ทิรามิสุ พานาคอตตา มูสชาเขียว คุกกี้เนยสด คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ เค้กหน้านิ่ม เค้กมะพร้าว การเสิร์ฟและตกแต่งจาน โดยมีเชพ นิดนารี โพธิวัง เชฟเบเกอรี่ จากโรงแรมเลอเมอริเดียน เชียงราย มาเป็นวิทยากร

      ดร.จิราภา ปราเดรา ดิเอส ผู้ช่วยคณบดีสำนักวิชาการจัดการ กล่าวว่า “การทำธุรกิจเบเกอรี่ให้ประสบความสำเร็จนั้น ไม่ใช่เพียงแค่เสริมทักษะการทำขนมให้เก่งเท่านั้น แต่ต้องอาศัยใจรักด้วย เริ่มจากรักตัวเอง อยากพัฒนาศักยภาพของตัวเราเอง เมื่อทำขนมออกมาจากใจ คนที่ทานขนมก็สามารถรับรู้ได้ถึงความรักและใส่ใจ คนทำมีความสุขคนทานก็มีความสุข นั่นจะส่งผลต่อการทำธุรกิจที่มีทั้งคุณภาพและประสบความสำเร็จได้

 

...

ข่าว คึกฤทธิ์ พลเยี่ยม

ภาพ จักรพงษ์ วงศ์ใหญ่

| ผู้เขียนข่าว Kukrit Polyiem | อ่านข่าวทั้งหมด 393 ครั้ง
สำนักวิชาการจัดการศูนย์บริการวิชาการบริการชุมชน