มฟล. จัดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านการให้บริการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพด้วยการบำบัดผิวกายโดยใช้สมุนไพรท้องถิ่น การนวดบำบัด สมาธิบำบัด อาหารเพื่อสุขภาพ วารีบำบัด และเทคนิคการแพทย์สมัยใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์วรินท์น่า สิริพุทธิรักษ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวนานาชาติ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เป็นวิทยากรให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการจำนวนกว่า 40 คน ณ ห้องวนาวารี วนาศรม มฟล.
     ดร.ฉัตรฤดี จองสุรียภาส คณบดีสำนักวิชาการจัดการ มฟล. เปิดเผยว่า การอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ชุมชน และผู้ประกอบการให้สามารพัฒนาผลิตภัณฑ์ ขั้นตอน มาตรฐานการให้บริการ และแผนธุรกิจให้สอดรับกับบริบทของตนเอง เพื่อให้เชียงรายเป็นเมืองของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอย่างยั่งยืน