สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ จัดบรรยายพิเศษเรื่องการค้ามนุษย์

เมื่อเร็วๆ นี้ สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยศิษย์เก่าจากโครงการผู้นำเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) และโครงการผู้นำนานาชาติ International Visitor Leadership Program (IVLP) จัดบรรยายพิเศษ Think Big Drive Change: Trafficking in Persons ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562

กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อแบ่งปันแรงบันดาลใจและการทำงานของนักกิจกรรม นักวิชาการ และผู้นำชุมชนในการป้องกันและการต่อสู้กับการค้ามนุษย์ โดยมีนักศึกษา เจ้าหน้าที่ คณาจารย์มหาวิทยาลัยและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงาน ซึ่งต่างได้รับข้อมูลเชิงลึกของสาเหตุ การป้องกัน รวมถึงการคุ้มครองและวิธีการฟื้นฟูผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ในประเทศไทย ข้อมูลที่เผยแพร่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าร่วมงาน ตระหนักถึงการป้องกันเรื่องการค้ามนุษย์และผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอนาคต