รื่นเริงยี่เป็ง มฟล. สืบสานประเพณีลอยกระทง

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรมรื่นเริงยี่เป็ง มฟล. ประจำปี 2562 เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีลอยกระทง ในช่วงค่ำของวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ณ บริเวณศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยเนรมิตให้เป็นบรรยากาศแบบย้อนยุค มีการออกร้าน ประกวดกระทงสวยงาม และการแสดงดนตรีโดยวง Libra และ MFU band การฟ้อนรำชุดฟ้อนฮอกโดยชมรมนาฏศิลป์ การแสดงม่วนซื่นโฮแซวจากวงดนตรีชมรมมูนมังอีสานล้านช้างศึกษา นอกจากนี้ยังมีการละเล่น เกมต่าง ๆ และรำวงย้อนยุค สร้างบรรยากาศความสนุกให้กับเหล่านักศึกษาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี, ดร.ประภัสสร ดำรงกุล อึ้งวณิชยพันธ์ รองอธิการบดี, นายวีระชัย เจริญจิตติชัย หัวหน้าส่วนพัฒนานักศึกษา เข้าร่วมชมงานในครั้งนี้

• 1999 ครั้ง
  • #ส่วนพัฒนานักศึกษา #ศิลปวัฒนธรรม