มฟล. ร่วมกับ OHSU สหรัฐอเมริกา จัดหลักสูตร GREAT ครั้งที่ 1

สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มฟล. ร่วมกับ Oregon Health & Sciences University (OHSU) ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดหลักสูตร the Global Research, Education & Training (GREAT) สำหรับคณะแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ มฟล. ระหว่างวันที่ 4 - 8 พฤศจิกายน 2562 ที่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อเพิ่มศักยภาพทางด้านการวิจัยทางคลินิกและระบาดวิทยา

หลักสูตร GREAT เป็นหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะการวิจัยครั้งที่ 1 โดยมีผู้เชี่ยวชาญเข้าร่วมกว่า 25 คนจากสำนักวิชาแพทยศาสตร์  ทันตแพทยศาสตร์ พยาบาลศาสตร์ วิทยาศาสตร์สุขภาพ และการแพทย์บูรณาการ ผู้เข้าร่วมได้รับการทบทวนพื้นฐานของการทำวิจัย การตั้งคำถามการวิจัยที่สามารถทดสอบได้ ตัวเลือกที่หลากหลายในการออกแบบการศึกษาสำหรับการสร้างและทดสอบสมมติฐานและทักษะพื้นฐานทางสถิติชีวภาพ

โดยรวมแล้วการฝึกอบรมครั้งนี้ ช่วยพัฒนาและช่วยปรับปรุงการดูแลผู้ป่วยผ่านการวิจัยทางคลินิกและระบาดวิทยาที่มีคุณภาพ