ศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัยเชื้อรา มฟล. จัดประชุมนานาชาติเชิญผู้ทรงคุณวุฒิระดับโลกร่วมการประชุม

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2560 รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ ภายใต้หัวข้อ “Towards a Natural Classification and Industrial Utilization of the Fungi” ณ อาคาร M Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดการประชุมโดย ศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัยเชื้อรา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดย รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ ได้มอบของที่ระลึกให้แก่ Prof. E.B. Gareth Jones ผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านราวิทยาระดับโลยที่มาร่วมในการประชุมวิชาการครั้งนี้

ศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัยเชื้อรา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดการประชุมวิชาการนานาชาติในครั้งนี้เพื่อเป็นการเผยแพร่ความรู้ และตระหนักถึงความสำคัญของงานวิจัยและศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพ อนุกรมวิธานและการจัดจำแนกเชื้อรา เนื่องจากในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมามีงานวิจัยและศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพ อนุกรมวิธานและการจัดจำแนก ซึ่งก่อให้เกิดความรู้ใหม่และการใช้ประโยชน์จากเชื่อราในด้านเทคโนโลยีชีวภาพและด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยผู้ทรงคุณวุฒิและนักวิจัยรุ่นใหม่รวมถึงนักศึกษาได้มีโอกาสพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการประชุมครั้งนี้

ชมประมวลภาพได้ที่นี่