รพ.ศูนย์การแพทย์ มฟล. ระดมบุคลากรทางการแพทย์ผลิตหน้ากาก Face Shield (DIY)

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวเด่น ข่าวประชาสัมพันธ์

โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระดมบุคลากรทางการแพทย์ผลิตหน้ากาก Face Shield (DIY) เพื่อใช้ป้องกัน น้ำมูก น้ำลาย เสมหะ และเลือด ที่จะกระเด็นเข้าใบหน้า เพื่อลดโอกาสในการติดเชื้อทั้งเจ้าหน้าที่และผู้รับบริการ โดยหน้ากากกันกระเด็นสามารถทำเองได้จากอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย ได้แก่ แผ่นใส เชือก กาว 2 หน้า เครื่องเย็บกระดาษ และแผ่นฟองน้ำ

ทั้งนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทยขณะนี้ยังคงมีการแพร่ระบาดทั่วประเทศ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมหากในการเป็นสถานที่รองรับ COHORT Ward หากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์มีผู้ป่วย COVID-19 เต็มจำนวนรองรับ 30 เตียง โดยโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในเบื้องต้นมีความพร้อมรองรับได้ราว 100 เตียง พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์และอาจขยายเพิ่มเติมกรณีจำเป็น

ชมคลิปได้ที่ https://www.facebook.com/MFUconnect/videos/2860133807402417/

• #โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง